Trip one day: the way to เกาะล้าน

posted on 05 May 2011 22:44 by mutsuki

ก่อนอื่นต้องสวัสดีมิตรรักแฟนบล็อกทุกท่าน ขออภัยที่หายตัวไปเสียนานสองนาน ไม่ได้อัพเดทอะไรเท่าไหร่ วันนี้กลับมาพร้อมรีวิวเล็กๆ ฉบับกระเป๋า ของทริปวันเดียว ตะลุยเกาะล้าน

 

รายงานสถานการณ์อันร้อนระอุแห่งวันหยุดนักขัตฤกษ์ ชาวคณะได้เดินทางนำท่านสู่ เส้นทางแห่งเกาะล้าน

ประกอบด้วยสมาชิกสี่คน  สามจิตแพทย์และหนึ่งศัลยแพทย์  เดินทางอย่างมุ่งมั่นสู่ปลายทาง

55 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปในข้างต้น จริงๆก็แค่อยากบันทึกเส้นทางการท่องเที่ยวเท่านั้นแหละเนอะ  ออกเดินทางตั้งแต่เวลาตีห้า ขับอย่างช่ำชองในเส้นทางสู่อ่างศิลา (คนขับเขาขับ 40 km/h ต้องเตือนให้เหยียบคันเร่งอยู่บ่อยๆ) ตลาดขายอาหารทะเลสดแบบชิดริมทะเล เนื่องจากเป็นคนเสนอว่าอยากซื้อมาทำสดๆกินกัน  ดูเหมือนหน้านี้จะเป็นฤดูแห่งปลาหมึก (มรสุมลงปลาหมึกเลยต๊อแต๊) เลยมีปลาหมึกเพียบให้เลือก รู้จักบ้างไม่รู้จักบ้างละลานตา สุดท้ายก็ได้หมึกกระดองตัวอ้วนน่ารักมาหนึ่งตัว  และกองทัพอาหารทะเลจำนวนมาก ได้แก่ หอยหวาน หอยเชลล์ หอยแครง หอยนางรม กุ้งแชบ๊วย ปลากะพง เรียกได้ว่าเกือบครบกุ้งหอยปูปลา ขาดแต่ปู เพราะขี้เกียจแกะ นั่นเอง (เลว)

 

หลังจากซื้อเสร็จก็ต้องทำใช่ไหมฮะ หาร้านเลย ปิ้ง ย่าง นิ่ง ต้ม ว่ากันไป แต่เผอิญเทพธิดาแห่งโชคดีอาจไม่ได้เข้าข้างเราในวันนี้ ร้านย่างยังไม่เปิด ทางคณะจึงทำได้เพียงนึ่งและต้ม เก็บปลาและหมึกไว้ดาบหน้า จากนั้นเคลื่อนพลสู่พัทยา เพื่อเดินทางสู่เกาะล้าน

ฝ่าแดดระอุและฝูงฝรั่ง จนที่สุดถึงเกาะแล้ว เย้!!! หิวมากจะได้กินซ้ากกกที

แต่อยากที่บอก เทพธิดาโชคดีไม่ได้เข้าข้างเราในวันนี้ เนื่องจากทางร้านอาหารปฏิเสธที่จะย่างหมึกกะปลาให้เรา โอวว..แซด น้ำตาไหล(เวอร์)  ทำไงดีๆๆๆๆ สุดท้ายก็ยังได้เตาบาบีคิวมาให้เช่าเพื่อย่างเอง เตรียมอุปกรณ์กันอย่างขาดแคลน เขียง มีด อะไรก็ตามแต่ ยังดีที่ครั้งนี้เราพกของสำคัญติดตัวมาด้วยโดยไม่ตั้งใจ นั่นคือ ศัลยแพทย์ !!!! (ฮา..) คุณพี่เลยเป็นคนแล่หมึกให้ซะงั้น 

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด หอยเชลล์ที่เขานึ่งมาดั๊น!!ไม่ล้างทรายออกให้ ทรายตรูมมมม ต้องมาล้างใหม่หมดน้ำก็ไม่ค่อยจะมี เอามาย่างใหม่เลย ย่างไปย่างมาก็เริ่มสะท้อนใจว่า “เรามาทำอะไรที่นี่(วะ)” 55  ย่างไปถ่ายทำรายการครัวหมอกากๆไปในตัว ก็สนุกดีบนความทุกข์ สามารถนำไปเล่าให้ลูกหลานฟังได้ว่าครั้งหนึ่งเคยทำอะไรบ้าบอแบบนี้ด้วย ย่างไปกินไปสั่งอาหารเขามาด้วย น่ากลัวจะท้องเสีย ช่าง prone เสียเหลือเกิน ถึงกับวางแผนว่ากินเสร็จต่อ norflox 55 สิ่งที่สะอาดที่สุดในทริปดูเหมือนจะเป็น โค้กลิตร

กินไปบ่นไปจนรู้สึกเพียงพอ ย้ายขบวนมานั่งริมหาด และแน่นอนเรามาแบบกากๆ ต้องนั่งแถวหน้าสุดที่ใกล้ทะเลสุด แต่ไม่ได้เพื่อเล่นน้ำหรอกนะ เพื่อเหล่สาวต่างหาก 55 (เค้าไม่ได้อยากจะเหล่ด้วยหรอกนะ แต่เข้าเมืองตาหลิ่วต้องหลิ่วตาตามใช่ป่ะ)  ที่นี่น้ำใส สีสวยมาก ฝรั่งเยอะมาก และเกือบ 100% Bigini ฮ่ะ (เลือดกำเดาพุ่ง) หุ่นดี ดูแล้วเพลินจนเพี้ยนเพราะไอแดด เริ่มร้องเพลงมั่วซั่ว เช่น โปรดส่งเรือมารับบบ... ฉันที  อยู่อย่างนี้มันร้อนเกินไป.....  นอนเล่นได้จนเกือบตัวไหม้เกรียมเรือก็มารับ โอ้ว ดีใจมากน้ำตาไหล กลับสู่พัทยา

ถึงพัทยาก็วิ่งเหาห้องแอร์ก่อนเลยไม่ไหวๆ ไปสิงกันที่ royal garden ยืนดูคนวิ่งหนีผีอยูครู่นึงจนพอใจ (ห๊ะ!!) ก็หาอะไรกินและแน่นอนต้องไม่ใช่อาหารทะเล !!! ไม่ไหวอ่ะคับ เอียนไปเลย และก็สิ้นสุดการเดินทางอันแสนมหัศจรรย์ เวลาสั้นๆหนึ่งวันก็ทำให้ได้ประสบการณ์ดีๆ เอาความทุกข์ ความไม่สบายใจโยนทิ้งทะเลหมดเลย ตัวเบาขึ้นเยอะ อา..สบายใจ

 

//เอารูปลงไม่ได้ทำมายยยย

Comment

Comment:

Tweet

อยากดูรูป5555

ก็ดูเป็นทริปที่ตื่นเต้นดีนะพี่5555

#1 By [veho on 2011-05-05 23:18